10 bản mẫu kế hoạch kinh doanh hàng đầu Bạn có thể tải về miễn phí

Viết kế hoạch kinh doanh của bạn.

Đó chắc chắn không phải là phần thú vị nhất trong việc bắt đầu một doanh nghiệp.  Bởi vì kế hoạch kinh doanh của bạn là một điều rất quan trọng.

Hơn nữa, một kế hoạch kinh doanh vững chắc là một tài liệu sống sẽ tiếp tục hướng dẫn các nỗ lực của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. 

Rất nhiều sai lầm (trên thực tế) là kết quả của kế hoạch kém. Vị trí không phù hợp, không thích hợp với người sử dụng cụ thể, tất cả những vấn đề này đều có thể ngăn ngừa được hoặc ít nhất là được giảm thiểu khi có kế hoạch tốt.

Tạo kế hoạch kinh doanh của bạn không chỉ đơn thuần là đưa ý tưởng của bạn lên giấy để các nhà đầu tư tiềm năng có thể xem. Đó là một quá trình khám phá, trong đó bạn có thể đánh giá các lựa chọn của bạn, kiểm tra các giả định của bạn về ý tưởng của bạn, và thậm chí khám phá những cơ hội mới. Nó thậm chí có thể dẫn bạn để loại bỏ các khía cạnh trước khi đầu tư quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc.Điều đó không có nghĩa là bạn phải viết ra Word và bắt đầu kế hoạch từ đầu. Mẫu là tuyệt vời - có thể bạn không làm bất cứ điều gì khi chưa làm được nó trước đó, vì vậy nó cung cấp một cấu trúc đã được chứng minh cho kế hoạch của bạn. Khá nhiều thứ trên đó có thể được tùy chỉnh. Xem các mẫu kế hoạch kinh doanh toàn diện mà bạn có thể tải về miễn phí để giúp bạn bắt đầu:

1. Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh của Score cho Startups
Score là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ nhằm giúp các doanh nhân có được công ty của họ. Mẫu của nó, có sẵn dưới dạng tệp PDF hoặc Word, 150 câu hỏi và đủ để tuỳ chỉnh cho hầu hết các loại hình doanh nghiệp. Tài nguyên Tinh chỉnh Kế hoạch đi kèm với nó rất hữu ích, đặc biệt nếu đây là lần đầu của bạn khi viết kế hoạch kinh doanh.

2. Kế hoạch Kinh doanh Quản trị doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ

Mẫu SBA có sẵn để điền trực tuyến và sau đó tải xuống dưới dạng PDF. Bạn có thể quay trở lại và chỉnh sửa nó nếu cần, vì vậy đừng lo lắng về việc có mọi thứ đã sẵn sàng trong lần đầu tiên bạn ngồi xuống để giải quyết nó. Ngay cả khi chia thành các phần, đây là một tài liệu dài nhưng nó tạo ra một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp và hữu ích. Điều này đặc biệt hữu ích nếu ý tưởng của bạn không được đầy đủ và bạn biết bạn có việc làm ở nhà - nó nhắc nhở bạn để biết thông tin.

3. Kế hoạch kinh doanh một trang 100 trang cho Startup
Ai nói kế hoạch kinh doanh phải là một tài liệu dài, phức tạp? Một số nhà đầu tư sẽ muốn xem nhiều chi tiết, nhưng bạn có thể cung cấp điều đó trong phụ lục. Startup $ 100, trang web cho cuốn sách bán chạy nhất có cùng tên, có rất nhiều tài nguyên bị tước bỏ cho các doanh nhân, bao gồm mẫu kế hoạch kinh doanh siêu giản dị này.

4. Bản mẫu kế hoạch kinh doanh WYSIWYG của LawDepot

Kế hoạch kinh doanh cần thời gian và rất nhiều bài tập về nhà, nhưng nếu bạn đã làm xong, mẫu của LawDepot là một lựa chọn. Nó hướng dẫn bạn bắt đầu, tiếp thị, sản phẩm, phân tích cạnh tranh, SWOT và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tải xuống miễn phí bằng đăng ký dùng thử, nhưng bạn sẽ phải nhớ hủy trong vòng một tuần nếu bạn không có kế hoạch tiếp tục sử dụng nó.

5. Các mẫu kế hoạch kinh doanh của SME Toolkit
Bộ công cụ SME do IFC và IBM cung cấp cho bạn một bản phác thảo hai trang đơn giản về những gì cần được đưa vào kế hoạch kinh doanh của bạn để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của các nhà đầu tư và cơ quan thuế. Nó bao gồm 10 phần lớn, bao gồm phân tích thị trường, quản lý và tổ chức, vv, với một giải thích từng đoạn.

6. Bản mẫu văn phòng trực tuyến
Tất nhiên, Microsoft cung cấp một loạt các bản mẫu kế hoạch kinh doanh cho người sử dụng Office. Nếu bạn muốn làm một bài trình bày kế hoạch kinh doanh hơn là một tài liệu Word, bạn có thể tải về một trong sáu mẫu PowerPoint của Microsoft Office cho mục đích đó.
Nhận xét