Hiệu quả của Video Marketing cho doanh nghiệp của bạn

Người tiêu dùng hàng ngày bị tấn công vởi hình ảnh trực quan trên cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến, không có cách nào thoát khỏi những trải nghiệm này của họ. Lưu ý điều này, video là một trong những cách hàng đầu mà người tiêu dùng đang trải nghiệm hình ảnh trực quan của thương hiệu, doanh nghiệp và thậm chí là nhờ vào xu hướng phát triển của hoạt ảnh video, SnapChat, YouTube, giúp doanh nghiệp của bạn hưởng lợi từ việc này, hãy xem xét cách video có thể giúp bạn vừa truyền tải thông điệp cho khách hàng vừa kết nối với họ không giống như bất kỳ chiến thuật marketing nào khác mà bạn đã thử trong quá khứ.

“video 45 giây đẹp hơn nhiều so với email có ba đoạn thông tin.” Với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trong danh sách mục tiêu của mình, Gibbs sử dụng video để giúp giáo dục khán giả của mình.

“Video là một công cụ marketing tuyệt vời, tất nhiên, nhưng chúng tôi tìm thấy giá trị lớn hơn trong việc giáo dục khách hàng của mình. Kết hợp các video vào trang web của mình như một cách để thông báo cho khách hàng những gì chính xác mà bạn có thể thực hiện để giúp họ tiết kiệm tiền và lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Chiến thuật này là thứ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể học hỏi, tạo cơ hội cho các thương hiệu kết nối theo cách cá nhân và hấp dẫn hơn chỉ sử dụng nội dung truyền thống.

Để tiếp tục hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của riêng bạn trong việc thông báo và kết nối với khách hàng, hãy xem xét những điều sau đây.

Mẹo số 1: Video giúp khách hàng kết nối với thương hiệu theo cách giải trí của riêng họ.

Nhờ tải xuống tự động, phát lại tức thì và khả năng truy cập trực tuyến 24/7, người tiêu dùng có thể tương tác với thương hiệu của bạn một cách thuận tiện bất cứ khi nào họ muốn ... tất nhiên, nếu bạn cung cấp cho họ thứ gì đó để tương tác. Cung cấp video cho khách hàng xem là cách tuyệt vời để kết nối với người tiêu dùng, đặc biệt khi những người tiêu dùng này bắt đầu dự đoán và mong đợi trải nghiệm video tiếp theo của bạn. Bạn có thể đưa ra các mẹo, thông tin chi tiết về sản phẩm, trải nghiệm và hơn thế nữa thông qua video - do đó không thiếu nội dung để cung cấp. Lợi ích của việc này là khách hàng đang tạm dừng để trải nghiệm thương hiệu của bạn thông qua video của bạn, do đó họ kết nối với thương hiệu của bạn tự nhiên. Những kết nối này xây dựng lòng trung thành và giúp tăng thêm cơ hội bán hàng.

Mẹo số 2: Video cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một lý do để tiếp cận khách hàng và lặp đi lặp lại.

Điều này không chỉ cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng của mình, nhưng nó cho bạn một cái cớ để tiếp cận với khách hàng của mình với một cái gì đó đáng để chia sẻ. Khi bạn cung cấp cho khán giả thông tin có giá trị, hấp dẫn, họ có nhiều khả năng phản hồi và tương tác với thương hiệu của bạn - và video có thể giúp bạn làm điều này được cá nhân hóa hơn, không giống như các nỗ lực marketing khác. Sử dụng video như là một phần trong chiến lược kết nối khách hàng của bạn cung cấp các cách để bạn giữ liên lạc… và tương tác với khách hàng.

Mẹo số 3: Video mang lại cơ hội tuyệt vời để tiếp cận đối tượng của bạn thông qua truyền thông xã hội.

Kể từ Facebook, LinkedIn, Twitter, SnapChat, cung cấp cơ hội quảng cáo video hoặc liên kết đến trang web của riêng bạn với video được tích hợp vào chúng, kết nối với khách hàng thông qua video chưa bao giờ được dễ dàng hơn. Cho khán giả của bạn một lý do để trải nghiệm video có thương hiệu từ doanh nghiệp của bạn là điều bạn nên nhắm đến, giúp tăng lòng trung thành  của khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp. Kết hợp với mục tiêu truyền thông và kết nối với khách hàng của bạn thông qua video, sử dụng truyền thông xã hội có thể giúp tăng cường hiệu quả marketing và trải nghiệm khách hàng của bạn.

Cuối cùng, hãy tự hỏi mình trải nghiệm đáng nhớ bạn đã có gần đây với video. Nó có đáng nhớ vì nó vui không? Nhiều thông tin? Hữu ích? Có phải đó là điều mà bạn đã xem một lần nữa và thêm một lần nữa ... hoặc có thể chia sẻ với người khác? Video kết nối không chỉ giữa thương hiệu và khách hàng mà còn cả khách hàng và khách hàng tiềm năng. Lưu ý, nhằm mục đích trở thành một phần của hành trình kết nối khách hàng… bằng cách sử dụng video để trợ giúp.


Nhận xét