Làm thế nào để chắc chắn chiến lược marketing kỹ thuật số của bạn mang lại kết quả theo định hướng - Phần 2

Theo dõi tiến trình nội bộ của bạn
Trước đây, tôi đã đề cập rằng chúng ta bị tấn công bởi tất cả các loại dữ liệu marketing kỹ thuật số từ nhiều kênh hoặc công cụ khác nhau. Dữ liệu này sẽ không còn hiệu quả trừ khi nó tương quan với mục tiêu kinh doanh của bạn, nhưng đây là nơi các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) trở nên có liên quan. KPI là thước đo cho thấy hiệu quả của một công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh then chốt của nó.

Mỗi công ty có nhu cầu riêng. Vì vậy, khi phải đối mặt với việc lựa chọn KPI của bạn, rõ ràng bạn nên sử dụng các kênh sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh các chỉ số KPI không giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Một số liệu khác mà tôi nghĩ rằng các nhà marketing email không nên bỏ qua là giữ tỷ lệ hủy đăng ký của bạn ở mức thấp nhất có thể.Người dùng đã hủy đăng ký không quan tâm đến dịch vụ của bạn, vì vậy hãy bỏ qua những khách hàng đó và tập trung vào những người tương tác với thông điệp của bạn. Cố gắng tăng số lượng người dùng này. Bạn cần ít người hơn đã vô tình đăng ký vào danh sách của bạn và nhiều người hơn sẽ mở, nhấp và sau đó mua. Đơn giản như thế!
Giả sử bạn muốn đặt mục tiêu cho chiến lược SEO của mình. Mục tiêu kinh doanh ở đây sẽ là tăng luồng doanh thu của bạn từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn cũng cần phải xác định một con số chính xác để nhắm đến trong cả ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, để thực hiện các chiến thuật này, bạn cần xem xét các quy trình nội bộ như:

Khả năng hiển thị trang web (thứ hạng, nội dung, liên kết ngược)
Hành vi của người dùng trên trang (tỷ lệ thoát, thời lượng phiên)
Các cân nhắc kỹ thuật (tốc độ trang web, chuyển hướng, khả năng truy cập, cấu trúc trang web)
Các nhóm này là chung chung và hầu như chắc chắn sẽ khác nhau đối với mọi trang web trên mạng, tùy thuộc vào nơi bạn tập trung nhiều nhất. Điều tốt là, một khi được xác định chính xác, các chỉ số nội bộ này sẽ giúp bạn hiểu liệu các mục tiêu kinh doanh của bạn có thể đạt được sớm trong giai đoạn phát triển hay không.

Sức mạnh của thử nghiệm
Khi nói đến bất kỳ quá trình kinh doanh nào, bạn nên thử nghiệm. Dữ liệu có thể cho chúng ta manh mối về hành vi trong quá khứ của người dùng, không phải về cách họ sẽ phản ứng với những thay đổi trong tương lai. May mắn là có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể làm, chẳng hạn như hoạt động trong các kênh cho phép bạn xem kết quả trong một viễn cảnh ngắn hạn. SEO là có liên quan, đó chắc chắn bao gồm phân tích lưu lượng truy cập, để bạn có thể xem liệu việc nhận được một liên kết từ một trang web cụ thể có đáng giá không. Quá trình thử nghiệm được nói dễ hơn làm, nhờ vô số các thách thức về tổ chức và kỹ thuật.

Các tác giả của bài viết kết luận rằng các công ty cần phải tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng: Liệu thử nghiệm có một mục đích rõ ràng? Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo kết quả đáng tin cậy? Liệu chúng ta đã đạt được nhiều giá trị nhất trong cuộc thử nghiệm? Dành ít phút và nghĩ rằng bạn có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong số này.

Kế hoạch, hành động, đo lường, cải tiến
Tôi thấy marketing kỹ thuật số là sự kết hợp giữa sự thật và sự đánh giá. Không có cách tiếp cận phân tích nào có thể cho bạn biết bạn đang đi đúng hướng. ”Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy bầu không khí trong ngành công nghiệp marketing kỹ thuật số tràn ngập sự do dự, không chắc chắn và nghi ngờ.

Một số nhà marketing nghĩ rằng câu trả lời để đánh giá phán đoán của họ trong môi trường thay đổi vĩnh viễn này là dữ liệu. Và một số công ty đang hướng đến các công cụ phân tích phức tạp.

Tuy nhiên, bên cạnh việc không thể tích hợp tất cả thông tin này và làm cho nó đáp ứng các câu trả lời mà bạn có thể tin tưởng vô điều kiện. Chúng tôi bị thu hút bởi triển vọng rằng “dữ liệu lớn” và phân tích nâng cao sẽ giúp bạn không còn nghi ngờ gì về điều đó. 

Tuy nhiên, nếu bạn tạo quy trình lập kế hoạch, hành động, đo lường và cải thiện ngay lập tức, bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu kinh doanh của mình.


Nhận xét