Sản xuất video marketing: Thuê ngoài VS. Inhouse

Đến nay, hầu hết các nhà marketing và doanh nhân đều đánh giá cao sức mạnh của nội dung video và đang tích cực xây dựng và triển khai chiến lược tiếp thị qua video.

Nhưng khi video ngày càng trở nên quan trọng như một công cụ marketing, nhiều công ty phải đấu tranh giữa việc có nên thuê ngoài sản xuất video hay giữ nó in-house hay không.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn, hy vọng đưa ra quyết định dễ dàng hơn cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn không nhất thiết phải quyết định theo cách này hay cách khác. Có một lựa chọn thứ ba để có được tốt nhất của cả hai bên là sử dụng một sự kết hợp của tài năng bên ngoài và in-house.

Để bắt đầu, hãy xem xét một số thống kê để xem thị trường được phân chia như thế nào về chủ đề hôm nay:

7% công ty tạo nội dung video hoàn toàn in-house
21% công ty thuê ngoài tất cả việc tạo nội dung video
72% các công ty sử dụng kết hợp tài năng bên ngoài và nội bộSản xuất video in-house
Ngày nay nhiều công ty thuê sản xuất video, đạo diễn sáng tạo, nhà văn và cựu nhà báo để sản xuất video in-house.

Ưu điểm:

Nhóm nội bộ là một lựa chọn tốt nếu công ty của bạn tạo nội dung video thường xuyên hoặc bạn muốn tăng cường sản xuất video của mình.
Khi nhóm được đào tạo, sẽ dễ dàng hơn để có được những video “thương hiệu” liên tục. Thay vì làm việc với một vài thành viên của nhóm để hoàn thành một dự án một lần, một nhà quay phim in-house có thể tìm hiểu thêm về công ty và hiểu rõ hơn về thương hiệu, văn hóa và cách hoạt động của doanh nghiệp của bạn.

Nhóm nội bộ có tính linh hoạt để thử nhiều thứ khác nhau để xem những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả. Thử nghiệm và lặp lại được khuyến khích và số tiền chi phí không cao cho các thử nghiệm không hiệu quả.

Nhược điểm:
Một nhóm nội bộ được giới hạn số lượng video mà họ có thể xử lý và tạo trong một khoảng thời gian nhất định.
Chi phí tuyển dụng, tiền lương và thiết bị chuyên dụng là khoản đầu tư trả trước lớn cho các công ty tìm cách sản xuất video in-house.
Theo thời gian, ý tưởng và sự sáng tạo của một đội ngũ in-house có thể bắt đầu biến mất.
Một nhóm nội bộ thường bị giới hạn ở một hoặc hai khu vực địa lý để quay

Thuê ngoài sản xuất video
Như bạn đã thấy trong các số liệu thống kê ở đầu bài viết này, phần lớn các công ty thuê ngoài tất cả hoặc một phần sản xuất video của họ. Sản xuất video thuê ngoài có thể từ một cơ quan địa phương, freelancer (s), hoặc một dịch vụ.

Ưu điểm:

Gia công phần mềm sản xuất video là cách tuyệt vời để có cái nhìn mới về doanh nghiệp / thương hiệu và dự án của bạn.
Một agency hoặc freelancer (s) là giải pháp lý tưởng để xử lý khối lượng công việc dao động, với sự linh hoạt để thực hiện các dự án video trên cơ sở khi cần thiết.
Khi bạn thuê ngoài sản xuất video từ một agency hoặc freelancer, bạn có quyền tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm.
Sử dụng tài năng bên ngoài không đốt cháy nhiều thời gian của nhân viên, cho phép nhóm của bạn tập trung vào các dự án khác.

Nhược điểm:

Khi thuê ngoài một dự án video, hãy chuẩn bị cho giai đoạn bắt đầu ban đầu trong một khoảng thời gian.

Nói chung, bạn cần chuẩn bị brief, nguyên tắc thương hiệu, PO và v.v., có thể là một quá trình tốn thời gian.
Làm việc với một agency mới hoặc người làm việc tự do có một yếu tố nguy cơ, với chi phí nếu dự án không diễn ra như mong đợi.
Sử dụng tài năng bên ngoài làm cho việc đạt được tính nhất quán về chất lượng và thông điệp của nội dung video trở nên khó khăn hơn vì bạn luôn sử dụng các nguồn khác nhau.


Phần kết luận
Thuê một nhóm sản xuất video in-house hoặc các dự án thuê ngoài sản xuất video là hai lựa chọn mang lại lợi ích và hạn chế. Tin vui là bạn không nhất thiết phải chọn giữa hai bên.

Sử dụng một sự kết hợp của tài năng bên ngoài và in-house có nghĩa là bạn có được kinh nghiệm tốt nhất của cả hai bên.

Với cách tiếp cận này, bạn có thể tạo các video nhanh, có ngân sách thấp theo cách riêng của mình và trên các mốc thời gian chặt chẽ. Bạn cũng có tùy chọn để cho phép một nhóm sáng tạo có cái nhìn mới về thương hiệu của bạn và hoàn thành video mà không cần phải đốt cháy bất kỳ thời gian nào của nhân viên của bạn.Nhận xét