Tại sao thuê ngoài phù hợp với Startups (và làm thế nào để làm điều đó có hiệu quả)

Là một người sáng lập khởi nghiệp bạn sẽ phải giữ cho ngân sách của bạn được kiểm soát.

Một công ty mới bắt đầu phải đối mặt với nhu cầu đầu tư và phát triển doanh nghiệp mặc dù không có nhiều tiền. Nhưng có một cách để hưởng lợi từ chuyên môn mà bạn cần: thuê ngoài.

Thuê ngoài đơn giản là ký kết các nhiệm vụ chính cho các nhà cung cấp bên ngoài và các công ty khởi nghiệp không phải là những công ty duy nhất làm việc đó. Theo Statista, thị trường dịch vụ thuê ngoài trị giá 88,9 tỷ USD năm 2015. Nhìn từ góc độ khác, nghiên cứu gần đây cho thấy Freelancers chiếm 1/3 lực lượng lao động của Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng lên một nửa vào năm 2020. Thực tế, số freelancer đang tăng trên toàn thế giới. Các thống kê này có nghĩa, thuê ngoài là một chiến lược kinh doanh và cách sử dụng muồn tài chính lành mạnh mà nhiều công ty khởi nghiệp nên cân nhắc.Hãy khám phá lý do tại sao và cách bạn có thể thuê ngoài thành công.

5 Lợi ích của thuê ngoài cho startup

Thuê ngoài có lợi thế đáng kể cho các công ty khởi nghiệp, hãy khám phá ở đây dưới 5 lý do chính đáng để làm như vậy.

Tránh các cam kết dài hạn
Phải thực hiện giao dịch dài hạn với nhà cung cấp khi bạn không biết thu nhập của tháng tiếp theo sẽ là vấn đề. Khi thuê ngoài, bạn có thể tránh các cam kết không bền vững có lợi cho các thỏa thuận ngắn hạn hoặc một lần cho phép bạn thanh toán cho các dịch vụ khi bạn có ngân sách.

Giữ nhiều tiền hơn để kinh doanh
Một sự khác biệt lớn giữa freelancer và nhân viên toàn thời gian là tổng chi phí cho doanh nghiệp. Freelancers thường chi phí ít hơn nhân viên, vì bạn không phải trả tiền, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu hoặc kỳ nghỉ. Sử dụng cách tính này để xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu. Miễn là freelancer của bạn thực sự là một freelancer.

Giảm thiểu rủi ro
Bất kỳ chuyên gia nhân sự nào cũng sẽ cho bạn biết rằng có thể mất một thời gian để loại bỏ một nhân viên kém hiệu quả (những người sẽ khiến bạn mất thời gian). Và nếu bạn có một hợp đồng dài hạn ràng buộc với một nhà cung cấp dịch vụ, nó có thể khó khăn - và tốn kém - để thoát khỏi nó nếu bạn cần. thuê ngoài làm giảm nguy cơ đó, đặc biệt là nếu bạn lựa chọn các thỏa thuận ngắn hạn trong khi bạn thấy cách một freelancer hiệu quả. Nếu bạn không hài lòng hoặc thay đổi ngân sách của mình, bạn không có nghĩa vụ phải thuê lại họ vượt quá hợp đồng gốc vì vậy nếu bạn cần thay đổi mối quan hệ công việc thì việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Tăng hiệu quả
Là một người sáng lập startup, không chắc bạn là một chuyên gia về mọi thứ, vì vậy hãy ngừng cố gắng làm mọi thứ. Điều đó không hiệu quả và sẽ không giúp doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài. thuê ngoài cho phép bạn lấp đầy khoảng trống bằng cách thuê freelancers là nhiệm vụ chính bạn cần, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất. Như đồng sáng lập của Moneypenny.com, Ed Reeves bình luận trong một bài viết về Inc: “Tạo ra sản phẩm mới, phát triển dịch vụ của bạn, cải thiện khả năng mở rộng của bạn… đó là những nỗ lực chắc chắn xứng đáng với thời gian của bạn. Giải quyết thủ tục giấy tờ, xử lý các vấn đề về cơ chế, đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa SEO hoặc thiết kế một quảng cáo. ”

Tập trung vào tăng trưởng
Tất cả những lợi ích này mang lại nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp startup của bạn vì thu nhập của bạn không bị ràng buộc trong các thỏa thuận dài hạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào công việc kinh doanh và giúp nó phát triển.

Những gì bạn có thể thuê ngoài?
Vậy, làm thế nào để bạn quyết định những gì để thuê ngoài? Những ngày này, ngày càng có nhiều công việc đủ điều kiện, vì công nghệ cho phép các chuyên gia tự do làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Hãy xem xét thuê ngoài bất kỳ công việc nào:

Cần ít tương tác với con người
Nên được thực hiện bởi người khác

Các lĩnh vực cần xem xét gia công bao gồm:
Đồ họa và thiết kế như logo, danh thiếp hoặc quảng cáo banner
Giao tiếp với các nhà cung cấp và các khách hàng khác thông qua một trợ lý ảo
Đọc và chỉnh sửa
Lập trình web và quản lý CNTT
Dịch vụ pháp lý
SEO và marketing truyền thông xã hội
Quan hệ công chúng

Hãy đối mặt với điều đó, bạn không cần phải đặt các chuyến đi của mình và nhập thông tin vào biểu mẫu trực tuyến nếu bạn có thể nhờ trợ lý ảo thực hiện điều đó cho bạn. Bạn cũng có thể thuê nhân viên bên ngoài để thực hiện cuộc gọi bán hàng để bạn có thể tạo thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Đối với các công việc như thế này, thuê ngoài có ý nghĩa.


Nhưng có hai cảnh báo quan trọng. Đầu tiên, có thể có một số công việc bạn không thích làm, nhưng không muốn làm một công việc là không đủ lý do để thuê ngoài nó. Nếu một vai trò cụ thể là một phần cốt lõi của doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải kiểm soát. Thứ hai, không thuê ngoài bất kỳ thứ gì có thể làm tổn hại đến bảo mật dữ liệu khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.


Nhận xét