Cách tạo chiến lược marketing trên Instagram

Trên toàn cầu, có hơn 500 triệu người dùng Instagram - hơn 300 triệu người sử dụng Instagram mỗi ngày, chia sẻ trung bình 95 triệu ảnh và video mỗi ngày.

Đó là những con số khổng lồ. Và cho dù khách hàngcủa bạn là ai - tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, bất cứ điều gì - bạn sẽ chắc chắn sẽ tiếp cận họ thông qua Instagram. Vậy câu hỏi sẽ trở thành… Bạn bắt đầu với Instagram ở đâu?

Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong số 95 triệu bức ảnh khác được đăng mỗi ngày? Làm cách nào để các nhiếp ảnh gia không chuyên thiết kế và nghiệp dư tạo nội dung đẹp trên Instagram?Đây là tất cả các câu hỏi mà chúng tôi muốn giúp bạn trả lời trong hướng dẫn này.

Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu một trong những cải tiến sản phẩm lớn nhất của chúng tôi, giúp bạn lên kế hoạch, theo dõi và khuếch đại marketing Instagram của mình.

Hướng dẫn đầy đủ về Instagram dành cho doanh nghiệp. Tất cả mọi thứ bạn cần biết để tạo ra một chiến lược marketing Instagram cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao chọn Instagram?
Cách tạo chiến lược nội dung
7 yếu tố để nội dung hiệu quả tốt trên Instagram
Mức độ tương tác
Cách đo lường kết quả

Tại sao sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

Với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, Instagram có tiềm năng rất lớn cho các nhà marketing. Nhưng tiềm năng của Instagram nằm trong hành vi người dùng.

Người dùng Instagram thích kết nối với các thương hiệu.
Nghiên cứu cho thấy rằng các thương hiệu được hưởng một số lợi ích và lợi thế riêng biệt:

70% người dùng Instagram báo cáo đã tra cứu một thương hiệu trên nền tảng này. (nguồn: Iconosquare)
62% người dùng theo dõi một thương hiệu trên Instagram. (nguồn: Iconosquare)
Chỉ có 36% các nhà marketing sử dụng Instagram, so với 93% các nhà marketing sử dụng Facebook. (nguồn: Selfstartr)

Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Và nếu bạn có thể tạo ra nội dung phù hợp, khách hàng của bạn sẽ hấp thụ nội dung đó - và thậm chí mua hàng từ bạn - mà bạn không cần đẩy mạnh hoặc bán hàng.

Bạn vẫn cần được thuyết phục? Chúng ta hãy xem những gì các nhà marketing nói về nền tảng này.

Những gì các nhà marketing đang nói về Instagram
Những con số và nghiên cứu nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng những người sử dụng Instagram để thúc đẩy kết quả kinh doanh - thực sự nói về nền tảng này? Dưới đây là những gì các nhà marketing từ thương hiệu như Birchbox và Ben & Jerry’s nói về nền tảng này:

Mike Hayes, Giám đốc marketing kỹ thuật số của Ben & Jerry’s: “Kể từ khi ra mắt, Instagram đã cung cấp cho chúng tôi một nền tảng tuyệt vời để kết nối với người dùng của chúng tôi và kể câu chuyện của chúng tôi một cách trực quan”.

Jessica Lauria, Giám đốc Truyền thông Thương hiệu Chobani: “Instagram là một nền tảng tuyệt vời cho Chobani. Nó cho phép chúng tôi cho thấy cách mọi người thực sự sử dụng sản phẩm của chúng tôi. ”

Công thức cho sự thành công của Instagram
Thành công cho các doanh nghiệp trên Instagram dựa vào nhiều hơn là chỉ xuất bản một vài hình ảnh đẹp mắt.

Bạn cũng cần phải có các yếu tố sau:

Tầm nhìn và chiến lược rõ ràng
Tần số, nhất quán
Phù hợp với khán giả của bạn

Khi bạn kết hợp với nhau các thành phần này, Instagram có thể mang lại kết quả rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Lấy Madewell, ví dụ. Thương hiệu thời trang đã tích lũy được một lượng khán giả đông đảo trên Instagram (hơn 700.000 người theo dõi và 7.000 đến 10.000 lượt thích trên mỗi bài đăng). Nền tảng này đã trở thành một kênh marketing chính cho họ, cho phép họ kết nối với hàng ngàn khách hàng tiềm năng hàng ngày.

Vì vậy, làm thế nào để các thương hiệu thành công nổi bật trên Instagram? Chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn tạo chiến lược marketing Instagram của riêng mình dựa trên tầm nhìn và kết quả rõ ràng mà bạn có thể đo lường.

Cách tạo chiến lược marketing trên Instagram

Cho dù bạn hoàn toàn mới với Instagram và chuẩn bị chia sẻ bài đăng đầu tiên của mình hoặc muốn tăng cường sự hiện diện của mình trên nền tảng này, điều quan trọng là bạn nên bắt đầu với mục tiêu rõ ràng.

Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn xác định chiến lược của mình trên Instagram và tạo nội dung sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.Nhận xét