Hướng dẫn về Thực phẩm Hội An tuyệt vời nhất

Khám phá nơi để tìm thức ăn đường phố tốt nhất tại Hội An

Đây là thị trấn duyên dáng nhất của Việt Nam, Hội An là thiên đường của một foodie. Nếu bạn muốn chắc chắn không bỏ lỡ món ăn tuyệt vời nhất ở Hội An, hãy bắt đầu với bài viết này.

Vào thời điểm tôi tham gia một chuyến du lịch ẩm thực đường phố Hội An, tôi đã ở Việt Nam gần ba tháng và ở Hội An trong một tuần. Là một khách du lịch ẩm thực, tôi tin rằng tôi đã thử món ăn ngon nhất ở Hội An. Tôi đã sai lầm như thế nào!

Đưa tôi đi tham quan ẩm thực ở Hội An, Kam từ Hội An Food Tour giới thiệu tôi với một danh sách thức ăn ngon mà tôi chưa bao giờ tìm thấy nếu không có sự giúp đỡ của cô ấy.

Cô cũng chia sẻ những huyền thoại và truyền thuyết về ẩm thực Hội An, để tôi có thể tìm hiểu văn hóa Việt Nam trong khi thưởng thức các món ăn Việt Nam ngon miệng.


Tôi rất khuyên bạn nên tham gia một tour du lịch thực phẩm vào ngày đầu tiên của bạn trong thành phố, vì vậy bạn sẽ biết những nơi tốt nhất để ăn cho phần còn lại của kỳ nghỉ của bạn.

Trong khi chờ đợi, hãy tìm nơi ăn ở Hội An trong…

Banh Kep
Hai Bà Trưng

Chúng tôi bắt đầu chuyến lưu diễn với một món ăn Hội An không theo truyền thống: bánh pizza Việt (Banh Kep). Nó liên quan với bánh pizza Ý và, giống như người anh em họ châu Âu của nó, là một món ăn phổ biến cho trẻ em và thanh thiếu niên ở trường.

Bánh Kép bao gồm một bánh gạo tròn được nướng cẩn thận trên lửa than cho đến khi giòn. Bánh pizza “toppings”, như thịt lợn pate hay trứng chim cút, được thêm vào và toàn bộ hỗn hợp được nướng trên lửa một lần nữa.

Các thực phẩm nên bao gồm một sự pha trộn cân bằng của năm yếu tố, đại diện cho năm hương vị:

Cay là lửa.
Mặn là nước.
Ngọt ngào là trái đất.
Chua là gỗ.
Đắng là kim loại.

Các món ăn tốt nhất cũng bao gồm năm màu (xanh lá cây, đỏ, vàng, trắng và đen) và hấp dẫn năm giác quan.


Ngay cả món ăn nhẹ đơn giản này, khi kết hợp với nước sốt nóng đỏ, đáp ứng năm yêu cầu trên. Món bánh gạo giòn kết hợp với trứng kem và nước sốt cay đã làm tôi bị thuyết phục.

White Rose Hội An
Trần Tuấn Ngãi, 533 đường Hai Bà Trưng

Nhà hàng trên đường Trần Tuấn Ngãi là nơi có Hoa hồng trắng nguyên bản, được ông chủ phát minh cách đây 100 năm. Mỗi buổi sáng, ông Ngãi làm một mẻ bột từ công thức bí mật đã được truyền từ cha sang con trai. Truyền thuyết kể rằng ông là người duy nhất biết công thức và có thể làm bột.

Khi bột đã sẵn sàng, nó được định hình thành các vòng tròn mỏng và đầy tôm. Họ làm được khoảng 5.000 bánh bao mỗi ngày. Chúng được phân phối cho các nhà hàng trong toàn thành phố. Mặc dù công việc là vất vả, những người phụ nữ được trả lương tương đối tốt và nó là một công việc tốt so với những người khác.

Thực sự là một món ăn Hội An, bạn sẽ không tìm thấy Hoa hồng trắng ở bất kỳ thành phố nào khác ở Việt Nam.

Tôi đã ăn White Rose ở những nơi khác ở Hội An, nhưng nó không thơm ngon như ở Trần Tuấn Ngãi. 

Những nhà hàng tốt nhất ở Hội An được tặng hoa hồng trắng từ Trần Tuấn Ngãi. 

Người ăn chay lưu ý rằng White Rose có thể được làm bằng thịt lợn hoặc thịt chay. Tuy nhiên, một nửa hương vị xuất phát từ  công thức nước chấm (rất có thể chứa bột tôm hoặc nước mắm).

Chè mè đen huyền thoại
Lý Thường Kiệt

Gian hàng chè mè đen trên vỉa hè Lý Thường Kiệt bận rộn. Chúng tôi kéo những chiếc ghế nhựa nhỏ nhất mà tôi đã thấy và được trao hai cái bánh mè đen.

Đây là trải nghiệm đầu tiên của tôi về Xi Ma, một bát chè mè đen, các loại thảo mộc Trung Quốc và đường. Món ăn đường phố Hội An này rất phổ biến với người dân địa phương vì nó được cho là tốt cho tiêu hóa.


Chè mè đen ngon nhất tại Hội An được làm bởi một người đàn ông 99 tuổi.

Như với White Rose, câu chuyện nguồn gốc cũng quan trọng như bản thân thức ăn.

Theo Kam, công thức cho món chè mè đen này là một bí mật. Người duy nhất có thể làm đúng là người cha 99 tuổi, người vẫn nấu bánh pudding hầu như mỗi buổi sáng. Mọi người đổ xô đến gian hàng này không chỉ bởi vì nó là mè đen ngon nhất ở Hội An, và họ cũng biết rằng thời gian của họ để ăn nó là hạn chế. Khi người cha chết, sự kỳ diệu của công thức sẽ chết với ông ấy. Nghe thấy điều này, tôi cảm thấy hoàn toàn hợp lý khi đặt một bát thứ hai.

Nhận xét