Những món ăn chay nổi tiếng ở Hội An

Bánh Mì ngon - Bánh Mì Phượng, 2B Phan Châu Trinh

Không có tour du lịch ẩm thực Việt Nam được hoàn thành mà không thử món bánh mì Bánh Mì; không có chuyến tham quan ẩm thực Hội An bỏ qua Bánh Mì Phương, một trong những nhà hàng Hội An nổi tiếng nhất. Xét cho cùng, theo Anthony Bourdain, đây là chiếc bánh Bánh Mì ngon nhất thế giới (mặc dù tôi khá chắc chắn là anh ta đã không ăn thử tất cả). 


Bây giờ, nó đang bận rộn từ sáng sớm cho đến tối muộn và mọi người từ khắp nơi trên thế giới xếp hàng để có được Bánh Mì của họ. Trước 8 giờ sáng, bạn sẽ xếp hàng với người dân địa phương nhận bữa sáng và sau đó bạn sẽ chia sẻ không gian hạn chế với khách du lịch xe buýt, ba lô và mọi người. xem thêm: nhà hàng ăn chay ở hà nội nổi tiếng nhất.

Bánh mì bao gồm một miếng thịt lợn; có rau, có đậu hũ nấu chín trong nước sốt đậu tương, ngọt. Nước sốt nóng là thành phần huyền thoại tại Bánh Mì Phương. Đó là một bí mật được giữ kín?Huyền thoại Bánh Mì Phương là một trong những món ăn ngon nhất ở Hội An.

Bánh mì của Bánh Mì Phượng là một sự cân bằng hoàn hảo của dai và giòn. Được làm trong tiệm bánh bên cạnh từ một sự kết hợp đặc biệt của bột mì và bột khoai lang, nó không thể tươi hơn!

Vậy, đây có phải là loại bánh mì ngon nhất thế giới không? Tất cả những gì tôi có thể nói chắc chắn là đó là món ăn ngon nhất tôi đã có cho đến nay.


Mì Quảng

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là một gian hàng nhỏ ở phía sau của khu ẩm thực ở chợ trung tâm Hội An.

Chợ trung tâm là một trong những nơi tốt nhất để ăn ở Hội An, nhưng, trong khi lang thang, tôi không thể phát hiện bất cứ thứ gì để ăn chay. Tôi rất vui khi có hướng dẫn giúp tôi! Kam đưa tôi đến gian hàng của cô Hà (ở hàng cuối cùng xa nhất bên trái nếu bạn vào chợ từ đường Trần Phú).

Ở đó, cuối cùng tôi đã có cơ hội thử món ăn nổi tiếng nhất của Hội An, Cao Lầu. Nó là một loại mì vuông, độ dày như mỳ Udon Nhật Bản, được thêm vào bột để cho mì dai thêm và để làm cho chúng giữ được lâu hơn so với mì gạo thông thường.

Cao Lầu là món mì đặc sản Hội An được làm từ bột gạo và tro.

Cũng giống như mọi món ăn ở Hội An, Cao Lầu được làm từ một công thức bí mật. Tất cả Cao Lầu trong thành phố được cho là bắt nguồn từ một nhà sản xuất mì duy nhất chỉ sử dụng nước từ Giếng Bá Lễ cổ. 

Bánh mì chay Lau của cô Hà được phục vụ với bánh mì chiên giòn và rau xanh tươi, tất cả đều nằm trong một món canh mặn, thơm ngon. Mặc dù combo rất ngon, nhưng mì Lau Lau thì quá đậm và dai.


Đồ ăn chay nấu tại nhà ở Hội An
Đối với điểm dừng chân cuối cùng của chúng ta về đêm, Kam dẫn tôi xuống một trong những con hẻm quanh co ngay phía bắc Phố cổ Hội An. Khi mưa bắt đầu đổ xuống khi chúng tôi bước vào phía trước nhà của gia đình bà. Chúng tôi ngồi trong một cái bàn trong phòng khách lát gạch của bà No, nơi một bức tường được trang trí với những bức chân dung lớn hơn của hai cô con gái và bên kia bức tường là một ngôi đền Phật giáo.

Tôi ăn trên các đĩa nhỏ chả giò chiên và bánh khọt - những miếng cơm chiên giòn nhỏ truyền thống chứa một con tôm duy nhất.

Bà No nói với tôi rằng kể từ khi các cô con gái kết hôn, nhà của họ quá yên tĩnh và cô đơn nên cô đón tiếp khách du lịch ẩm thực để lấp đầy căn nhà và trò chuyện với mọi người.

Nhận xét