So sánh sự khác nhau giữa chế độ ăn thuần chay và ăn chay

Cây không cảm thấy đau vì chúng không có hệ thần kinh trung ương

Ăn chay

Giống như người ăn chay, người ăn thuần chay không ăn bất kỳ thịt động vật nào: vì vậy không có gà, lợn, bò, hải sản hay bất kỳ động vật nào khác. tham khảo địa chỉ: quán ăn chay ngon nhất.

Tuy nhiên, ngoài việc không tiêu thụ bất kỳ thịt động vật nào, người ăn thuần chay không ăn trứng, sản phẩm từ sữa hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có nguồn gốc từ động vật.

Người ăn thuần chay không ăn các sản phẩm từ sữa vì ngành công nghiệp sữa cực kỳ độc ác, trong đó nó làm nô lệ và liên tục thụ tinh nhân tạo cho bò để sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa khác.

Khi một con bò sinh ra, con bê thường bị đưa đi trong vòng một ngày sinh, điều này khiến cho cả hai đều bị đau khổ. Các con bò mẹ có thể nghe thấy tiếng kêu của chúng trong nhiều ngày. Các bò mẹ sau đó được nối với máy vắt sữa hai hoặc nhiều lần một ngày và sữa cho bê của chúng để tiêu thụ cho con người. tìm nhà hàng ăn chay ở hà nội nhiều món ngon.Do cưỡng bức vắt sữa, bò sữa bị viêm tuyến vú (viêm vú). Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, một con bò sẽ được gửi đến giết lò mổ vì nó "không sinh lợi" trong việc vắt sữa.

Việc điều trị bò này là lý do chính khiến người ăn chay ăn chay.

Người ăn thuần chay cũng không sử dụng các sản phẩm đã được thử nghiệm trên động vật, như trang điểm và kem dưỡng da. Người ăn chay không sử dụng các sản phẩm làm từ da động vật như thắt lưng da và giày.

Sự khác biệt giữa người ăn thuần chay và người ăn chay

Người ăn thuần chay không ăn các sản phẩm từ sữa; người ăn chay có ăn. Người ăn thuần chay phản đối việc nô lệ và lạm dụng gia súc để sản xuất sữa.

Ăn chay
Người ăn chay thường ăn trứng và các sản phẩm từ sữa như sữa và bơ. Một số người ăn chay không ăn trứng, nhưng đa số đều ăn sữa và bơ.

Người ăn chay có xu hướng khoan dung hơn một chút khi nói đến việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật và bạn có thể thấy sở thích thay đổi từ người này sang người khác.

Ví dụ: Bạn có thể gặp một người ăn chay không ăn thịt hoặc sữa nhưng ăn trứng, hoặc người ăn chay không ăn thịt hoặc trứng nhưng vẫn mặc da.

Tuy nhiên, chế độ ăn thuần chay được xác định rất rõ ràng. Động vật không được khai thác theo bất kỳ cách nào, và mục tiêu là giảm thiểu (càng nhiều càng tốt) sự đau khổ gây ra cho chúng sinh không phải con người.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là không ăn thịt động vật hoặc các sản phẩm phụ, không sử dụng các sản phẩm được thử nghiệm trên động vật hoặc có chứa phụ phẩm từ động vật và không có sản phẩm mặc xuất xứ từ phụ phẩm động vật.

Các hình thức khác nhau của ăn chay

Về mặt kỹ thuật. Chỉ có một cách để trở thành người ăn thuần chay, nhưng có một vài biến thể khác nhau trong chế độ ăn của người ăn thuần chay.

Bạn thấy đấy, mọi người có khuynh hướng xem ăn thuần chay như một chế độ ăn uống, nhưng thực ra đó là một cách sống để tìm cách giảm thiểu sự tổn hại và đau khổ. 


Lacto Ovo Vegetarian (Tiêu chuẩn)
Chế độ ăn chay lacto không bao gồm thịt và cá nhưng bao gồm các sản phẩm từ sữa và trứng. Đây sẽ được coi là chế độ ăn chay tiêu chuẩn.

Lacto Vegetarian
Còn được gọi là "lactarian", loại chế độ ăn uống này bao gồm rau quả và các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, bơ, ghee, kem nhưng không bao gồm trứng.

Ovo
Một chế độ ăn ovo y không bao gồm thịt, cá và các sản phẩm từ sữa, nhưng bao gồm việc tiêu thụ trứng.

Demi-Vegetarian
Chế độ ăn chay không bao gồm thịt nhưng bao gồm cá, trứng, pho mát và các sản phẩm từ sữa.

Bán Chay (chế độ ăn uống linh hoạt)
Một người bán chay được coi là một người đang cắt giảm lượng thịt của mình, nhưng vẫn ăn thịt khi họ cảm thấy thích.

- Pollo-Vegetarian
Một chế độ ăn pollo-Vegetarian, bao gồm gia cầm, sữa và trứng nhưng không bao gồm cá hoặc thịt động vật có vú khác.

- Pesco-Vegetarian
Một người ăn chay pesco, bao gồm trứng và các sản phẩm từ sữa, và thỉnh thoảng tiêu thụ thịt gà và cá, nhưng không bao gồm thịt đỏ.

Nhận xét