Sự tiến hóa ngày nay của chủ nghĩa thuần chay

Động lực hiện đại đang hình thành ý nghĩa của việc trở thành người thuần chay
Người ăn thuần chay là gì?

Người ăn chay không ăn thịt, sản phẩm từ sữa, trứng, mật ong hoặc bất kỳ sản phẩm nào xuất phát từ động vật, có thể là thịt hoặc chất tiết (dịch cơ thể). Người ăn chay không mặc chất liệu có nguồn gốc từ động vật, như da, lông thú, lụa hoặc len. Người ăn chay không sử dụng các sản phẩm được làm từ nguyên liệu động vật hoặc các sản phẩm được lọc bằng các bộ phận động vật, bao gồm một số loại đường trắng, rượu vang và bia. tham khảo quán ăn chay ngon nhất hiện nay.

Vì vậy, đó là định nghĩa của một người ăn "thuần chay". 

Ai phát minh ra từ thuần chay?
Người đầu tiên đặt ra thuật ngữ này là một người tên là Donald Watson; người sáng lập của Hiệp hội Thuần chay. Ông đã làm như vậy vào năm 1944, để thu hút sự phân biệt rõ ràng giữa những người ăn chay, những người vẫn ăn sữa và thuần chay, những người không ăn. địa chỉ nhà hàng ăn chay ở hà nội nhiều món ngon nhất.Sự tiến hóa ngày nay của chủ nghĩa thuần chay


Ngày nay, khoa học biết rằng chế độ ăn chay dựa trên thực vật có lợi cho sức khỏe và có khả năng phòng ngừa, và trong nhiều trường hợp đảo ngược, một số bệnh nguy hiểm chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường.

Mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều thịt và bệnh tim mạch là không thể phủ nhận, cũng như mối liên hệ giữa thịt chế biến (thịt xông khói, xúc xích, vv) và ung thư.

Bây giờ chúng ta biết rằng bạn không cần sữa cho xương khỏe mạnh, như các nghiên cứu cho thấy rằng những người có mức tiêu thụ sữa cao hơn có nhiều khả năng bị gãy xương hơn.

Trong thực tế… một nghiên cứu Harvard 12 năm với 78.000 phụ nữ, những người uống sữa ba lần một ngày thực sự có xương yếu hơn so với những phụ nữ hiếm khi uống sữa.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu năm 1994 của những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi ở Sydney, Australia, cho thấy tiêu thụ sản phẩm sữa cao hơn có liên quan đến nguy cơ gãy xương gia tăng.

Những người có mức tiêu thụ sản phẩm sữa cao nhất có gần gấp đôi nguy cơ gãy xương hông so với những người có mức tiêu thụ thấp nhất.


Vì lợi ích sức khỏe như vậy, chế độ ăn thuần chay đang ngày càng phổ biến.

Khi có thêm bác sĩ, tổ chức từ thiện về sức khỏe, tổ chức tiểu đường quảng bá lợi ích của chế độ ăn chay dựa trên thực vật, và tài liệu như What The Health đã giúp nhiều người chọn ăn chế độ ăn thuần chay (thực vật).

Nhưng! Thay vì sử dụng từ “thuần chay”, thuật ngữ “chế độ ăn dựa trên thực vật” được sử dụng.

Tại sao?

Vâng, chủ nghĩa thuần chay được liên kết rộng rãi với hoạt động vì quyền lợi động vật, và một số lượng lớn người ăn thuần chay ngày nay không quá quan tâm đến các quyền động vật.

Họ vẫn có thể mặc da, len hoặc tơ tằm, hoặc không nghĩ gì về việc ăn một chút mật ong hoặc ăn kèm phô mai.

Nhiều “người ăn chay” là vận động viên nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, quan tâm chính là cải thiện hiệu suất và thời gian phục hồi, và giảm viêm và nguy cơ chấn thương.

Họ chủ yếu quan tâm đến sức khỏe của họ, và không muốn được liên kết với phong trào quyền động vật hoặc bất kỳ ý nghĩa phát sinh từ đó.

Nhận xét